Trang chủ : Nội dung Home
 

 Nội dung

 
- Hướng dẫn giá bán điện ưu đãi cho công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà trọ Cập nhật 13-08-2018 12:54
Ngày 9-8, Sở Công Thương, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai phối hợp với LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách giá điện dành cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở tại huyện Nhơn Trạch.

Tại đây, đại diện Điện lực Đồng Nai thông báo và hướng dẫn chi tiết cách tính giá điện theo Thông tư số 16/2014 của Bộ Công thương về chính sách hỗ trợ giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở. 

Theo đó, với trường hợp chủ nhà trọ đứng tên ký hợp đồng mua bán điện thì đối tượng này được cấp định mức hoặc áp 1 giá theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3, nếu không xác định được số hộ. Trong đó, cứ 4 người thuê trọ sẽ được tính là một hộ sử dụng điện. Đây là căn cứ để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt theo từng bậc từ 1 - 6 (bậc 1: từ 0 - 50kWh, bậc 2 từ 51 - 100kWh, bậc 3 từ 101 - 200kWh... mỗi bậc có mức giá riêng). Nếu 1 phòng trọ chỉ có 1 người sẽ được tính 1/4 định mức. Trường hợp không thể kê khai được số người thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 cho toàn bộ mức điện đo đếm được tại công tơ (1.858 đồng/kWh + thuế VAT). Nếu cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung (được phép), người thuê nhà phải đóng sẽ không cao hơn 2.300 đồng/kWh.

 ​Lê Nam

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập