- Đồng Nai xuất siêu 700 triệu USD Cập nhật 23-05-2018 01:44
Kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 5,8 tỷ USD, tăng 12,8% so cùng kỳ.

Đây là kết quả rất khả quan do Hoa Kỳ, thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh gặp khó khăn về chính sách bảo hộ mới nên hàng hóa vào thị trường này có xu hướng giảm. Trong 4 tháng đầu năm, hầu hết các mặt hàng chủ lực của tỉnh đều có kim ngạch xuất khẩu tăng cao so cùng kỳ năm ngoái, như: xơ, sợi dệt các loại đạt 521 triệu USD, tăng 17,9%, hàng dệt, may các loại ước đạt 635 triệu USD, tăng 15% và giày dép đạt 1,1 tỷ USD, tăng 9,8%. Về giá xuất khẩu, 4 tháng đầu năm các mặt hàng như: điều, xơ, sợi dệt tăng từ 5-7%. Trong khi, các mặt hàng như: hạt tiêu, cà phê, cao su giá vẫn tiếp tục giảm, hiện giá cà phê đã giảm 16,8%; giá cao su giảm 10%; giá tiêu giảm đến 42% so cùng kỳ. Trong 4 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu của tỉnh hơn 5,1 tỷ USD, tăng 8,9% so cùng kỳ. Tính ra, mức xuất siêu của Đồng Nai 4 tháng qua khoảng 700 triệu USD, tăng khoảng 200 triệu USD so cùng kỳ năm trước. Hiện Đồng Nai vẫn là tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước về xuất khẩu hàng hóa cũng như xuất siêu và thị trường xuất khẩu của tỉnh tiếp tục được mở rộng./.

Văn Nam