Trang chủ : Nội dung Home
 

 Nội dung

 
Công ty cổ phần Trung Đông: Doanh nghiệp điển hình tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Cập nhật 20-12-2017 08:15
Công ty Cổ phần Trung Đông là một trong những doanh nghiệp điển hình trong việc áp dụng sản xuất sạch hơn, tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng, giảm chi phí, giảm phát thải, mà còn giúp công ty phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín trên thị trường.

trung dong.jpg

Công ty Cổ phần Trung Đông hoạt động tại Cụm công nghiệp Tam Phước 1, xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa là một trong những công ty hàng đầu của ngành sản suất Bao PP dệt (PP – Propylene) cung cấp cho các ngành sản xuất: phân bón, thức ăn gia súc, xi măng, gạo, đường, muối và các sản phẩm nông nghiệp khác. Ngoài ra công ty còn sản xuất bao dệt PP tráng, bao in Flexo, bao ghép màn OPP, bao ghép màn thiếc MCCB, túi HDPE (High Density Poly – Ethylene) và túi LDPE (Low Densiyty Poly – Ethylene).

Khởi đầu là một cơ sở sản xuất nhỏ từ năm 1990, nhưng cùng với sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường Bao dệt PP đang dần thay thế cho các sản phẩm truyền thống.

trung dong 2.JPG

Năm 2003, với sự lớn mạnh về mọi mặt và để tăng năng lực sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu khách hàng, công ty đã chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Trung Đông.

Trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh, công ty đã tạo được vị trí vững chắc trên thị trường và đã mạnh dạn mở rộng đầu tư, thay thế nhiều thiết bị máy móc hiện đại phục vụ yêu cầu sản xuất. Đến nay, Công ty Cổ phần Trung Đông đã mở rộng diện tích lên 60.000m​2, trong đó diện tích sản xuất chiếm 32.000 m2, còn lại là hệ thống bếp ăn, nhà lưu trú cho công nhân. Trung Đông là một trong những công ty có quy mô lớn trong ngành sản xuất bao PP với dây chuyền sản xuất xuất hiện đại, khép kín từ khâu kéo sợi đến in trên bao PP. Trong đó, được trang bị hơn 200 máy dệt hiện đại có công nghệ cao, 4 dây chuyền tráng bao, ghép màng đa lớp và 3 máy thổi túi, có khả năng sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng với khổ bao dệt từ 28 cm đến 124 cm gồm: Bao dệt PP tròn, bao PP tráng, bao PP ghép màn OPP, túi LD – HDPE.

trungdong3.JPG


Ngoài ra, Công ty Cổ phần Trung Đông còn thiết kế các mẫu in ấn bao bì PP và khả năng in từng bao hoặc in cuộn, hoặc in FLEXO nhiều màu. Bên cạnh đó là các đội ngũ cán bộ kỹ thuật sáng kiến, có kinh nghiệm trên 20 năm và các công nhân lành nghề, công ty không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất, nhằm thỏa mãn tối đa các yêu cầu đã thỏa thuận với khách hàng trong nước và nước ngoài trong khối Asean, EU và Châu Phi.

Với đặc thù của ngành sản xuất bao PP dệt, công ty đã bố trí dây chuyền sản xuất linh hoạt nhằm đáp ứng nhanh nhất các yêu cầu của khách hàng. Áp hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 năm 2010 đã được tổ chức DNV (Det Norske Veritas) của Na Uy chứng nhận. Công ty đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn sản xuất từ việc nhập nguyên vật liệu đến khi giao hàng, cả về tiến độ, chi phí, và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, công ty còn đầu tư máy móc thiết bị, máy in thế hệ mới nâng cao chất lượng in ấn bao bì đạt tiêu chuẩn đồng bộ, nhất quán về màu sắc, độ sắc nét, tỉ lệ hao hụt giảm. Đặc biệt, giúp hạn chế tiêu hao nhiên liệu điện, dung môi và hóa chất thân thiện với môi trường … Việc đầu tư được tiến hành đồng bộ từ dây chuyền sản xuất, đến nhà xưởng, con người, quy trình,…

Với định hướng ngày càng tiết giảm chi phí năng lượng và bảo vệ môi trường, đồng thời tuân thủ theo qui định của luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, công ty đã hợp tác với Trung tâm Tư vấn công nghiệp Đồng Nai tiến hành kiểm toán năng lượng cho công ty với mục tiêu phân tích và nhận diện các biện pháp tiết kiệm năng lượng có thể triển khai tại công ty, trên cơ sở đó sẽ xây dựng kế hoạch từng bước tiết giảm năng lượng sử dụng xuống thấp nhất có thể.

Hiện nay công tác thực hiện tiết kiệm năng lượng trong công ty được thực hiện rất tốt từ chính sách đầu tư cho đến công tác vận hành, bảo trì bảo dưỡng, ý thức sử dụng năng lượng của từng bộ phận trong công ty. Công ty đã thực hiện rất nhiều biện pháp nhằm tiết giảm rất đáng kể điện năng tiêu thụ của công ty như: Tiến hành lắp đặt biến tần cho hầu hết các động cơ truyền động tại các máy sợi, máy in màng, máy tráng,…Che chắn các xilanh gia nhiệt giúp giảm tổn thất nhiệt năng tại một số máy. Ngoài ra còn thay thế những máy móc thiết bị lỗi thời bằng những máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo sự tiết kiệm năng lượng. Sử dụng tole lấy sáng giảm thiểu sử dụng đèn chiếu sáng vào ban ngày. Vận hành hệ thống thông gió hợp lý tùy theo thời tiết.

Thời gian tới, công ty dự kiến sẽ tiếp tục cải tiến những máy móc thiết bị đã lỗi thời, lắp đặt biến tần cho những máy móc thiết bị còn lại. Với các giải pháp này thì tiềm năng tiết kiệm năng lượng của công ty sẽ tiếp tục được cải thiện, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Dự kiến sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng tiết kiệm xuống 568.260 kWh/năm. Chi phí tiết kiệm trên 995 triệu đồng giảm phát thải 318.226 kg CO2/năm.

Các giải pháp sản xuất sạch hơn, tiết kiệm năng lượng hiệu quả được thực hiện tại Công ty Cổ phần Trung Đông là một ví dụ điển hình cho các doanh nghiệp trong ngành sản suất Bao PP dệt (PP – Propylene) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.​


Trọng Nghĩa


Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập