Nhiệm vụ Chương trình công tác Khuyến công năm 2017 Cập nhật 20-01-2017 09:22
Khuyến công quốc gia: hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến trong sản xuất sợi dệt găng tay cho Công ty Cổ phần An Phú Thịnh tại địa chỉ: khu 3, ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

a)   Khuyến công địa phương:

-     Đào tạo nghề, truyền nghề và phát triển nghề: Tổ chức đào tạo nghề cho 420 lao động của các cơ sở công nghiệp nông thôn từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương ưu tiên các đơn vị thuộc vùng sâu vùng xa, các xã nông thôn mới.

-     Nâng cao năng lực quản lý: Tổ chức tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho 230 học viên và nâng cao năng lực quản lý cho 130 học viên. Xây dựng 2 đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm tìm kiếm đối tác trong nước. Hỗ trợ 2 cơ sở CNNT xây dựng và đăng ký thương hiệu.

-     Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến: Xây dựng 07 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến; Tổ chức 02 hội thảo phổ biến công nghệ kỹ thuật mới.

-     Phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu: Hỗ trợ kinh phí 12 gian hàng cho cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia hội chợ triển lãm trong nước. Hỗ trợ 01 cơ sở CNNT đầu tư phòng trưng bày sản phẩm. Tổ chức Cuộc thi sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ; Bình chọn  sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Xét tặng danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề về địa phương tỉnh Đồng Nai. Tham gia gian hàng chung tại 02 hội chợ triển lãm trong nước.

-     Tư vấn, trợ giúp cơ sở CNNT: Hỗ trợ 10 cơ sở CNNT thuê tư vấn.

-     Cung cấp thông tin về các chính sách phát triển công nghiệp, khuyến công: Thu thập, cập nhật thông tin Website Trung tâm Khuyến công, cơ sở dữ liệu công  nghiệp nông thôn tỉnh Đồng Nai. Xây dựng 24 chuyên đề khuyến công trên Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai, định kỳ 02 chuyên đề /tháng. Xây dựng 1.600 cuốn bản tin khuyến công và 2.000 cuốn đặc san chuyên ngành công thương. Hợp đồng với Cục Thống kê cung cấp số liệu CNNT.

-     Nâng cao năng lực quản lý và tổ chức thực hiện hoạt động khuyến công: Tổ chức tập huấn chuyên đề khuyến công cho 180 người. Tổ chức 02 hội nghị đánh giá công tác khuyến công. Thành lập và duy trì 01 hệ thống mạng lưới 26 cộng tác viên khuyến công.

-     Hỗ trợ liên doanh, liên kết, hợp tác kinh tế và phát triển các cụm-điểm công nghiệp: Tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn Tỉnh theo dõi việc triển khai thực hiện các đề án khôi phục và phát triển ngành nghề TTCN đã được UBND tỉnh phê duyệt. Hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết 01 cụm công nghiệp. Hỗ trợ lãi suất vốn vay cho 01 cơ sở CNNT gây ô nhiễm môi trương di dời vào khu, cụm công nghiệp. Hỗ trợ thành lập 01 hội ngành nghề.

Tổ chức triển khai các chương trình, đề án của tỉnh theo nhiệm vụ được phân công: phát triển ngành nghề TTCN truyền thống; khuyến công tại các khu tái định cư; chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp, phát triển cụm công nghiệp; phát triển doanh nghiệp.