Nhiệm vụ công tác Quản lý Thị trường năm 2017 Cập nhật 20-01-2017 09:06
- Tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, chấp hành đúng quy trình nghiệp vụ, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ.

- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường: tập trung vào lĩnh vực: Hàng cấm, hàng giả, vi phạm ATVSTP, hàng ngoại nhập lậu không rõ nguồn gốc. Nhóm mặt hàng: thuốc lá ngoại, lương thực thực phẩm tươi sống, chế biến phụ gia, phụ gia dùng trong sản xuất, phụ gia dùng trong thực phẩm; vật tư nông nghiệp, hàng tiêu dùng có nguồn gốc nước ngoài (chú ý mặt hàng nông sản), Các mặt hàng dịch vụ phục vụ nhu cầu lễ tết cho người tiêu dùng đặc biệt là những tháng cuối năm (lễ Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán)

- Tăng cường công tác trinh sát, mở rộng nhân mối để phát hiện những vụ việc tiêu biểu, nổi bật. Phối hợp báo, đài địa phương phổ biến tuyên truyền pháp luật, đưa vụ việc đã xử lý, cần thường xuyên liên tục quan tâm đến công tác tuyên truyền. Dự kiến trong năm 2017, tiến hành kiểm tra 2.850 vụ, xử phạt vi phạm hành chính và thu nộp ngân sách: 6,6 tỷ đồng.

- Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo tại Nghị quyết số 41/NQ- CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ; chỉ đạo của BCĐ 389TW và của Bộ Công Thương về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Trong đó, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, gắn với việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Tiếp tục phối hợp cùng cơ quan Thông tin truyền thông, Ban Quản lý các chợ tại địa phương tăng cường tuyên truyền phổ biến sâu, rộng đến các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và người tiêu dùng hiểu chính sách pháp luật về hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng lậu, hàng cấm, hàng không hoá đơn chứng từ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về lĩnh vực VSATTP… nhằm hiểu, chấp hành và cùng tham gia đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.