Nhiệm vụ công tác Quản lý Thương mại năm 2017 Cập nhật 20-01-2017 08:35
- Triển khai chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng chợ nông thôn đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích đề ra. Tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ và hiệu quả việc triển khai thực hiện dự án chợ năm 2015, 2016; đồng thời khảo sát địa điểm và xác định tính cấp thiết, ưu tiên đầu tư của các dự án chợ nông thôn trong năm 2017 trên cơ sở hồ sơ đăng ký của các địa phương, báo cáo UBND tỉnh xem xét, phê duyệt danh sách chợ ưu tiên đầu tư để địa phương làm cơ sở tổ chức triển khai xây dựng và lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng chợ nông thôn.

- Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tìm hiểu nguyên đối với những chợ đã đầu tư xây dựng nhưng không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả để có giải pháp, hướng xử lý thích hợp, kịp thời. Tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý các chợ tự phát, gây mất an toàn hành lang giao thông -theo Quyết định số 3261/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 của tỉnh về thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động các tụ điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn

- Triển khai chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2016- 2017 (theo Kế hoạch số 9418/KH-UBND ngày 07/10/2016).

- Triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Ban hợp tác kinh tế, Ban chỉ đạo phát triển thị trường. Phối hợp tổ chức 03 đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại tỉnh Đông Flanders (Vương quốc Bỉ) và vùng Normandy (Pháp), Bang New York (Hoa Kỳ), Israel. Đoàn giao thương xúc tiến thương mại kết hợp tham gia hội chợ triển lãm tại Nhật Bản; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia 03 hội chợ nước ngoài (Chicago, Hoa Kỳ, Trung Quốc).

- Triển khai kế hoạch phục vụ Tết Đinh Dậu năm 2017 (số 11925/KH-UBND ngày 07/12/2016 dự trữ 12 mặt hàng: Gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, bột ngọt (nêm), nước chấm (mắm, tương), xăng dầu, sản phẩm chế biến). Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường tết, đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ cho thị trường.

- Xây dựng quy hoạch hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Quy hoạch hệ thống cửa hàng, kho xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

- Tiếp tục triển khai chương trình kết nối cung cầu để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của tỉnh. Kế hoạch số 8983/KH-UBND ngày 23/9/2014 của tỉnh về phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam