Trang chủ : Nội dung Home
 

 Nội dung

 
Đồng Nai đạt 2 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2016 Cập nhật 02-08-2016 03:38
Triển khai thực hiện Kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2016 Cục Công nghiệp địa phương, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã cùng chủ trì và phối hợp với các Sở Công Thương trong khu vực, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực miền phía Nam năm 2016.
 
 

Mục đích chính của công tác là nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩn công nghiệp nông thôn có chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Qua đó, các cơ quan nhà nước có chính sách, kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Kết thúc thời hạn nộp hồ sơ, Hội đồng bình chọn đã tiếp nhận được gần 200 bộ hồ sơ của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong khu vực tham gia. Công tác tổng hợp cho thấy: các địa phương về cơ bản đã tuân thủ đúng, đủ các quy định đối với hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn. 
Trên cơ sở hồ sơ và sản phẩm đăng ký, Hội đồng bình chọn và Ban Giám khảo đã thực hiện công tác chẩm điểm bình chọn đúng trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành. Cùng với đó, các các quy định về đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong sản xuất sản phẩm cũng được Hội đồng bình chọn đặc biệt quan tâm. Sau thời gian làm việc khẩn trương, đảm bảo đúng nguyên tắc Hội đồng đã bình chọn được 69 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2016. Trong đó, Đồng Nai có 2 sản phẩm đạt là:
Bàn ô cờ của Doanh nghiệp Tư nhân Kiến Phúc địa chỉ 50/3 Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
- Áo bảo hộ lao động của Công ty Cổ phần May Định Quán, địa chỉ 116, Quốc lộ 20, xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai
Các sản phẩm CNNT được cấp Giấy chứng nhận lần này là các sản phẩm tiêu biểu của khu vực. Theo đó, các sơ sở CNNT có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận ngoài việc được nhận các phần thưởng và được tôn vinh tại Lễ khai mạc hội chợ sản phẩm CNNT tiêu biểu của khu vực còn được ưu tiên hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và các nguồn kinh phí địa phương để đầu tư phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ thiết bị, xúc tiến thương mại, đào tạo lao động,...Bên cạnh đó, trong thời gian Hội chợ triển lãm, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu để giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu của khu vực tới các nhà phân phối, doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ, đại diện các chợ đầu mối,…với mục đích đạt được các thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã được tôn vinh.

Danh sach ket qua mien Nam Web(1).pdfDanh sach ket qua mien Nam Web(1).pdf

Người viết: Anh Thư- Phòng KHTC-SCT

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Thông báo

 
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Lượt truy cập