Kết quả hoạt động Xúc tiến thương mại tháng 7/2016 Cập nhật 27-07-2016 10:36
Kết quả hoạt động Xúc tiến thương mại tháng 7/2016 như sau:

- Tổ chức gian hàng chung của tỉnh cho 05 doanh nghiệp xây dựng, đồ gỗ nội thất, thủ công mỹ nghệ tham gia Hội chợ quốc tế Vietbuild 2016 tại TP.HCM (từ ngày 24/6 - 28/6/2016). Kết quả thu hút khoảng 18.000 lượt khách đến tham quan mua sắm, doanh thu tại hội chợ đạt khoảng 672 triệu đồng, ký được 02 hợp đồng ghi nhớ và 01 hợp đồng kinh tế trị giá 500 triệu đồng.

- Tổ chức gian hàng chung cho các doanh nghiệp sản phẩm chủ lực của tỉnh tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2016 từ ngày 28/7 đến 02/8/2016.

- Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ “Quản lý, kinh doanh và khai thác chợ” tại TX. Long Khánh cho 132 học viên. Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được một số quy định mới của nhà nước về công tác quản lý, kinh doanh tại chợ cũng như công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh của tiểu thương.

- Tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia chương trình “Kết nối cung - cầu tại TP. Hồ Chí Minh” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức (dự kiến ngày 22/7/2016).

- Phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị “Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông sản chủ lực từ cánh đồng lớn vào các doanh nghiệp sản xuất, thu mua, chế biến, kinh doanh nông sản và hệ thống Tổng công ty Thương mại Sài gòn - Satra” vào ngày 24/6/2016 tại TX. Long Khánh. Tham dự có 180 đại diện các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh. Kết thúc hội nghị, các bên tham gia đã ký được 05 biên bản ghi nhớ hợp tác.

- Phối hợp thực hiện đĩa DVD tập huấn kỹ năng bán hàng cho các hộ kinh doanh tại chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh.

- Phối hợp các Sở ngành, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP. HCM, phòng Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương, Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai và các tổ chức Hiệp hội ngành nghề Đồng Nai tổ chức hội nghị “Gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp xuất nhập khẩu Đồng Nai lĩnh vực Đầu tư - Thuế - Hải Quan - Chứng nhận xuất xứ hàng hóa - Chính sách đối với người lao động” năm 2016, dự kiến vào ngày 29/7/2016 tại TP. Biên Hòa.

- Quản trị và cập nhật thông tin Cổng Thương mại điện tử Đồng Nai và website của Trung tâm Xúc tiến Thương mại để hỗ trợ sự gắn kết các giao dịch thương mại của doanh nghiệp. Từ đầu năm 2016 đến ngày 30/6/2016 có 08 doanh nghiệp đăng ký tham gia Cổng TMĐT (lũy kế: 328); có 192.193 lượt truy cập vào Website của Trung tâm Xúc tiến Thương mại.