Kế hoạch công tác XTTM của Ngành Công Thương 6 tháng cuối 2016 Cập nhật 14-07-2016 09:34
Tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao lần IX và Hội chợ mua sắm cuối năm 2016. Nguồn: SCT

Tổ chức 24 chuyến hàng Việt về nhà máy và các khu công nghiệp phục vụ công nhân; 10 phiên chợ hàng Việt về nông thôn; 02 phiên chợ công nhân và 01 đợt Tuần hàng Việt Nam.

- Tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao lần IX và Hội chợ mua sắm cuối năm 2016.

- Tổ chức 02 hội nghị chuyên đề: "Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông sản chủ lực từ cánh đồng lớn vào các doanh nghiệp sản xuất, thu mua, chế biến, kinh doanh nông sản và hệ thống Tổng Công ty Thương mại trong nước”. “Gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp xuất khẩu Đồng Nai về Đầu tư - Thuế - Hải quan - Chứng nhận xuất xứ - chính sách đối với lao động” năm 2016.

- Phối hợp phòng TM& CN Việt Nam và các chuyên gia tổ chức hội thảo “Tận dụng hiệu quả Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương TPP và Hiệp định Thương mại tự do VKFTA Việt Nam - Hàn Quốc - Cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu”.

- Hỗ trợ doanh nghiệp chuyên ngành trên địa bàn tỉnh tham gia gian hàng chung của tỉnh trong 02 hội chợ triển lãm tại: TP.Hồ Chí Minh (01 đợt), Đà Nẵng (01 đợt). Ngoài ra còn hỗ trợ các đơn vị có sản phẩm mục tiêu tham gia vào hội chợ triển lãm và hội chợ triển lãm trực tuyến.

- Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm tại Chicago - Hoa Kỳ và CHLB Đức.

- Tổ chức 02 đoàn khảo sát thị trường nước ngoài kết hợp tham quan hội chợ triển lãm tại Liên bang Nga và Nhật Bản.

- Tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề "Hàng rào phi thuế quan và các biện pháp phòng vệ cần thiết của doanh nghiệp" và "Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý kinh doanh và khai thác chợ"; thực hiện đĩa CD hoặc DVD để cung cấp cho các chợ trên địa bàn tỉnh triển khai đến toàn thể tiểu thương trong chợ về "Kỹ năng bán hàng cho hộ kinh doanh tại chợ truyền thống".

- Tổ chức hội nghị phổ biến truyên truyền pháp luật thương mại điện tử tập trung vào Thông tư số 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động; Hội thảo - Triển lãm “Thương mại điện tử với việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt”.