​Ngày 27/4/2022, Sở Công Thương ban hành Kế hoạch tổ chức Đoàn tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung

Đính kèm KH đã ban hành

Tổ chức Đoàn tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp

Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung.

Căn cứ Quyết định số 2743/QĐ-UBND ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2021 của Hội đồng nhân tỉnh về quy định nội dung chi và mức chi hỗ trợ chương trình xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Quyết định số 665/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 của UBNDD tỉnh Đồng Nai về việc ban hành chương trình xúc tiến thương mại năm 2022 tỉnh Đồng Nai;

Sở Công Thương Đồng Nai xây dựng Kế hoạch tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa như sau:

I.      MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh; ưu tiên các chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; kết nối cung cầu hàng hóa với hệ thống phân phối tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia quảng bá, trưng bày hàng hóa, kết nối trực tiếp tại Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa các tỉnh, thành miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN.

1.           Thời gian: từ ngày  11/5/2022 đến ngày 14/5/2022 (04 ngày).

2.           Địa điểm: Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

3.           Thành phần đoàn:

3.1. Sở Công Thương Đồng Nai:

- Trưởng đoàn: Lãnh đạo Sở Công Thương;

- Phó đoàn: Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến thương mại;

3.2. Ban Quản lý chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

4.           Nội dung Hội nghị.

Kết nối đưa các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP vào kênh phân phối của các tỉnh, thành khu vực miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ các sản phẩm OCOP; đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về khai thác tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở, HTX có các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành khu vực miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa.

5.           Các sản phẩm tham gia trưng bày kết nối.

Tất cả các sản phẩm như: Trái cây; rau, củ quả sấy, nước ép thanh long lên men, trà khổ qua, ca cao, nấm mèo…  phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và du lịch tại địa phương.

6.                 Lịch trình Đoàn công tác.

Ngày 09/5/2022

Tổ chức họp Đoàn công tác, phổ biến chương trình, thống nhất lịch trình và các nội dung liên quan .

Sở Công Thương; Trung tâm XTTM thực hiện.

Ngày 10/5/2022

Tập trung hàng hóa của các đơn vị

Trung tâm XTTM thực hiện.

Ngày 11/5/2022

Đoàn công tác tập trung tại Trụ sở UBND tỉnh, khởi hành đi Khánh Hòa.

Ngày 12/5/2022

Các doanh nghiệp sắp xếp trưng bày hàng hóa tại Hội nghị.

Giới thiệu sản phẩm, tổ chức kết nối cung - cầu, giao thương với các doanh nghiệp miền Trung.

Trung tâm XTTM; các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giao thương.

Ngày 13/5/2022

Tham quan và kết nối giao thương tại các Phiên chợ đặc sản vùng miền Khánh Hòa, năm 2022

Ngày 14/5/2022

Đoàn khởi hành về Đồng Nai.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1.     Trung tâm Xúc tiến Thương mại.

Xây dựng nội dung, chương trình chi tiết chuyến công tác.

Làm đầu mối liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa để nắm các thông tin liên quan về hội nghị giao thương kết nối cung – cầu.

Mời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Đồng Nai tham gia hội nghị; tổng hợp danh sách doanh nghiệp đăng ký tham gia gửi Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa.

Chuẩn bị công tác hậu cần cho chuyến công tác (đi lại, ăn, nghỉ...).

Báo cáo tổng kết kết quả chuyến đi, thực hiện các thủ tục thanh quyết toán chi phí chuyến đi theo quy định.

2.     Các doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác.

Gửi phiếu đăng ký tham gia (theo mẫu). Chuẩn bị tài liệu, các giấy chứng nhận của sản phẩm, bouchuer, catalogue, namecard, sản phẩm đặc trưng và các nội dung có liên quan… để giới thiệu, quảng bá tại hội nghị.

Chấp hành nghiêm nội qui của Đoàn trong suốt quá trình công tác.

3. Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa.

Để đoàn công tác tỉnh Đồng Nai đạt kết quả tốt, đề nghị Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ mời các doanh nghiệp của tỉnh tham gia kết nối giao thương với các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai.

IV. KINH PHÍ.

Sử dụng nguồn kinh phí thuộc chương trình xúc tiến thương mại năm 2022 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 665/QĐ-UBND ngày 18/3/2022.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Kế hoạch tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa; căn cứ vào kế hoạch, các đơn vị chủ động triển khai thực hiện theo nhiệm vụ đã phân công./.