Phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" trong đoàn viên, thanh niên

Với thế mạnh là sức trẻ, nhiệt huyết, đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia. Phong trào của thanh niên vốn nhiều ý tưởng đạt giải cao, có tính ứng dụng rộng rãi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giúp cho nhiều thanh niên chủ động triển khai phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ với nhiều hoạt động phong phú, mang lại giá trị hữu ích trong công việc và cuộc sống, có hàng nghìn sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học, công nghệ mới áp dụng vào sản xuất và đời sống; tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, địa phương, đơn vị. Nhiều cuộc thi, giải thưởng sáng tạo trẻ tiếp tục được mở rộng, tạo môi trường, động lực cho thanh, thiếu nhi thi đua sáng tạo.

Với những kết quả đạt được có thể khẳng định, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã tạo điều kiện để tuổi trẻ trong tỉnh phát huy vai trò trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh của mình để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời đây cũng là môi trường thuận lợi để mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên khẳng định tài năng, sức sáng tạo chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.