Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: Yến: 02513. 822216
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 **** **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 

​Thực hiện Công văn số 3575/UBND-KGVX ngày 13/4/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Thông báo số 180/TB-BCĐ ngày 20/4/2022 của BCĐ bảo đảm VSATTP tỉnh về Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Tài-Phó Giám đốc Sở Y tế tại Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng Nai năm 2022. 

Sở Công Thương đề nghị các phòng, đơn vị thuộc Sở căn cứ chức năng và nhiệm vụ thực hiện các nội dung sau:

1. Phòng Quản lý Công nghiệp:

- Tăng cường công tác tham mưu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo phân công và phân cấp tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh về ban hành Quy định việc phân công phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh. 

- Chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm và đa dạng hóa bằng nhiều hình thức tuyên truyền.

- Phối hợp Thanh tra Sở tham mưu cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để rà soát cắt giảm thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

- Phối hợp Thanh tra Sở và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đồng thời hướng dẫn chủ doanh nghiệp, người quản lý, người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. 

2. Phòng Quản lý Thương mại:

- Hỗ trợ, phối hợp UBND các huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn và giám sát các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm tại chợ tuân thủ các quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn bán, tiêu dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc lưu thông hàng hóa, nguồn gốc sản phẩm, buôn bán gia súc, gia cầm tại khu vực chợ quản lý nhằm đảm bảo hoạt động mua bán thuận lợi. Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đối với mặt hàng thực phẩm thuộc ngành công thương quản lý.

3. Thanh Tra Sở:

- Chủ trì tham mưu xây dựng các kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương trong các đợt cao điểm kiểm tra về an toàn thực phẩm.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm. 

- Trong quá trình thanh tra, kiểm tra tăng cường sử dụng xe ô tô kiểm nghiệm an toàn thực phẩm và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời phối hợp các đơn vị liên quan đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố công khai trên các  phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn. Đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng cần có biện pháp xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động, tránh tình trạng bỏ qua các hành vi vi phạm, không xử lý mà chỉ nhắc nhở như ở nhiều địa phương trong thời gian qua đã thực hiện. Trường hợp chuyển hồ sơ cho địa phương xử lý theo thẩm quyền cần có văn bản đôn đốc, theo dõi, giám sát việc xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

- Tăng cường phối hợp với đơn vị, các cơ quan truyền thông tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

4. Trung tâm Xúc tiến Thương mại:

- Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thực phẩm an toàn, có nhãn hiệu, thương hiệu thuộc lĩnh vực công thương quản lý trên địa bàn tỉnh. 

 Sở Công Thương đề nghị các phòng, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp triển khai và thực hiện./. 


Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương



 
Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL).  

E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​