Kết quả sinh hoạt chi đoàn tháng 3/2022

Căn cứ Kế hoạch số 16-KH/CĐ ngày 14/3/2022 của Chi đoàn Sở Công Thương về việc tổ chức thực hiện Tháng Thanh niên năm 2022.

Ngày 25/3/2022, Chi đoàn Sở Công Thương đã triệu tập toàn thể Đoàn viên tham dự Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm,Đồng chí Nguyễn Trần Thùy Linh – Bí thư Chi đoàn đã triển khai các nội dung chính tại buổi Sinh hoạt Chi đoàn, cụ thể như sau:

1.       Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 91 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: thông qua tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn tháng 3  do Tỉnh đoàn cung cấp.

2.       Tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn cho thanh niên, nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, tổ chức bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cho đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng kết nạp: thông tin chi tiết về kết quả công tác tổ chức xây dựng Đoàn; Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị của Chi đoàn Sở Công Thương.

3.       Tuyên truyền các kỳ Đại hội Đoàn các cấp, kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Đoàn cơ sở Sở Công Thương và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 của Chi đoàn Sở Công Thương: tuyên truyền bằng video ngắn do BCH Chi đoàn thực hiện.

4.       Triển khai Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2022 – 2024, cụ thể:

- Tập thể Đoàn viên tham dự thống nhất về việc bổ sung nội dung về “Quản lý và sử dụng Đoàn phí của Chi đoàn”, chi tiết:

Chương V

QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG ĐOÀN PHÍ CỦA CHI ĐOÀN

Điều 11. Công tác tài chính

1. Nguồn kinh phí của Chi đoàn là từ Đoàn phí; nguồn kinh phí từ hoạt động cập nhật “Cơ sở dữ liệu ngành Công Thương” và “Website Sở Công Thương” do từng Đoàn viên thực hiện và các khoản đóng góp khác đã được Chi đoàn thống nhất.

2. Việc quản lý và sử dụng tài chính của Chi đoàn phải tuân thủ theo nguyên tắc quản lý tài chính công khai, minh bạch. Bí thư Chi đoàn là người có quyền quản lý cao nhất về tài chính và các tài sản mà cơ quan trang bị cho Chi đoàn;

3. Ban Chấp hành cử một đồng chí Ủy viên BCH quản lý công tác tài chính và 01 đồng chí là Đoàn viên Chi đoàn làm thủ quỹ thu - chi theo Điều lệ Đoàn, Quy chế chi tiêu nội bộ của Chi đoàn; báo cáo công tác tài chính theo định kỳ 1 Quý /1 lần với Bí thư Chi đoàn và trước toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Điều 12. Nội dung chi

1. Chi trích nộp Đoàn cấp trên: Trích nộp lên Đoàn cấp trên theo Điều lệ Đoàn.

2. Chi hoạt động phong trào: Bao gồm các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, họp mặt các ngày lễ tết; hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; thi đua, khen thưởng và các hoạt động, phong trào khác do đoàn cấp trên phát động. Căn cứ theo chương trình, kế hoạch, hoạt động quy định mức chi cụ thể.”

- Thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

5.       Hướng dẫn toàn thể Đoàn viên Chi đoàn Sở Công Thương thực hiện cập nhật cơ sở dự liệu tại ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”: hiện các Đoàn viên Chi đoàn đang tiếp tục cập nhật, với số lượng thông tin Đoàn viên Chi đoàn đã được BCH Chi đoàn phê duyệt là 12/19 Đoàn viên:

6.       Thống nhất chỉ tiêu của mỗi Đoàn viên trong việc đăng tin bài và cập nhật “Cơ sở dữ liệu ngành Công Thương” và Website Sở Công Thương, cụ thể như sau:

-  Mỗi Đoàn viên Chi đoàn tham gia viết tin bài cập nhật Cơ sở dữ liệu ngành Công Thương” và Website Sở Công Thương với số lượng 02 bài/ 01 Đoàn viên/ 1 tháng.

-  Các Bảng tin bài cập nhật Cơ sở dữ liệu ngành Công Thương” và Website Sở Công Thương của mỗi Đoàn viên Chi đoàn gửi về Đồng chí Phạm Nhật Tiến - Ủy viên BCH Chi đoàn tổng hợp, duyệt tin và đăng bài.

-  Kết quả về số lượng Bảng tin bài được cập nhật trên Cơ sở dữ liệu ngành Công Thương” và Website Sở Công Thương của mỗi Đoàn viên sẽ được thống kê và thông tin đến toàn thể Đoàn viên Chi đoàn định kỳ hàng quý.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

eba8bffecbea05b45cfb.jpg
1e8f33fc47e889b6d0f9.jpg