Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam **** Tháng Công nhân 2023 "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Kế hoạch Kiểm tra cải cách hành chính năm 2022

​Đính kèm Kế hoạch ban hành

Kiểm tra cải cách hành chính năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 16341/KH-UBND ngày 28/12/2021 của UBND tỉnh về việc cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2022, Kế hoạch số 16342/KH-UBND ngày 28/12/2021 về kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2022; Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch Kiểm tra cải cách hành chính năm 2022 như sau:

1. Mục đích

- Đánh giá chất lượng và tiến độ thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính các phòng, đơn vị thuộc Sở; rà soát những thuận lợi, khó khăn, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính.

- Làm cơ sở để đánh giá Chỉ số cải cách hành chính, công vụ, bình xét thi đua khen thưởng năm 2022.

2. Yêu cầu:

- Công tác kiểm tra cải cách hành chính cần triển khai hiệu quả, thực chất; kịp thời đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị tích cực triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính của Sở Công Thương.

- Công tác kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm; tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính.

- Quá trình kiểm tra đảm bảo không gây trở ngại đến hoạt động của các phòng, đơn vị thuộc Sở.

II . NỘI DUNG KIỂM TRA

1.   Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về cải cách hành chính

a)   Kết quả tổ chức triển khai thực hiện nội dung, mục tiêu theo các Kế hoạch về cải cách hành chính Sở:

-  Kế hoạch cải cách hành chính của Sở Công Thương năm 2022.

- Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính của Sở Công Thương năm 2022.

- Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Công Thương năm 2022.

b) Trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai các nhiệm vụ CCHC

2. Kết quả triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính.

Kế hoạch cải cách hành chính của Sở Công Thương năm 2022; qua đó bám sát các nội dung bảng nhiệm vụ cụ thể thực hiện cải cách hành chính, nội dung và tiến độ đề ra phải đảm theo 6 nhiệm vụ trọng tâm:

- Cải cách thể chế.

- Cải cách thủ tục hành chính.

- Cải cách tổ chức bộ máy.

- Chế độ cải cách công vụ.

- Cải cách tài chính công.

- Phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số.

3. Kết quả ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính

- Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị như: trao đổi văn bản điện tử qua trục liên thông; sử dụng văn bản điện tử để điều hành xử lý công việc; sử dụng chữ ký số, chứng thư số.

-  Ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính; kết quả sử dụng phần mềm để tiếp nhận, luân chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ của các đơn vị; triển khai dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân; hoạt động của Trang thông tin điện tử của đơn vị; kết quả sử dụng hệ thống quản lý văn bản điện tử để gửi nhận văn bản, lập và lưu trữ hồ sơ công việc điện tử.

4. Tình hình thực hiện công vụ công chức, viên chức trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả hồ sơ, nhất là cán bộ trực tại Bộ phận Một cửa của Sở Công Thương.

5. Việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra cải cách hành chính (đối với các đơn vị đã được kiểm tra từ năm 2021 về trước).

6. Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao theo các Chương trình, Kế hoạch cải cách hành chính của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ HÌNH THỰC KIỂM TRA

1.   Đối tượng:

- Các phòng, đơn vị trực thuộc thuộc Sở Công Thương.

- Đảm bảo tối thiểu 50% số lượng phòng, đơn vị thuộc Sở được kiểm tra.

2.   Thời gian kiểm tra:

Thực hiện từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2022.

3.   Hình thức kiểm tra:

- Kiểm tra theo kế hoạch: thực hiện lồng ghép nội dung kiểm tra vào kế hoạch kiểm tra đánh giá công vụ hàng năm của Sở.

- Kiểm tra đột xuất: Thực hiện thường xuyên trong năm, không báo trước thời gian địa điểm, đơn vị kiểm tra.

- Kiểm tra trên hệ thống quản lý và điều hành văn bản của Sở.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

-   Giao tổ kiểm tra đánh giá công vụ Sở Công Thương (đầu mối là Thanh tra Sở và Văn phòng Sở) phối hợp với các đơn vị thuộc Sở thực hiện kiểm tra cải cách hành chính theo các nội dung Kế hoạch này.

-  Các phòng, đơn vị thuộc Sở tăng cường kiểm tra cải cách hành chính trong nội bộ, đơn vị mình, báo cáo kết quả thực hiện, cung cấp nội dung khi đoàn kiểm tra yêu cầu. Kết quả đánh giá của đoàn kiểm tra sẽ là cơ sở, tiêu chí chấm điểm công vụ, xét thi đua cuối năm của Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Công Thương.

-   Giao Văn phòng Sở tổng hợp, tham mưu Sở Công Thương báo cáo kết quả kiểm tra cải cách hành chính gửi UBND tỉnh (thông qua Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ) trước ngày 15/11/2022 theo chỉ đạo.

Trên đây là Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2022 của Sở Công Thương. Đề nghị các phòng và đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện Kế hoạch theo tiến độ và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công Thương (qua Văn phòng Sở) để tổng hợp./.