Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam - EU “EVFTA – Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”

Nhằm tăng cường kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU, tận dụng hiệu quả lợi thế từ Hiệp định EVFTA, ngày 27/10/2021, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – EU “EVFTA – Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”

 toan canh.jpg

Hình ảnh Diễn đàn tại Hà Nội

Tham dự sự kiện trực tiếp và trực tuyến có Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo và Đại diện Ủy ban Nhân dân 50 tỉnh/thành phố, Đại diện Bộ Kế hoạch đầu tư, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ các nước thành viên EU tại Việt Nam, Lãnh đạo EuroCham, Chuyên gia, Hiệp hội ngành hàng, cùng hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, phân phối, logistics và đầu tư của Việt Nam và châu Âu.

 c hoang EU.jpg

 Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì điểm cầu tại tỉnh Đồng Nai

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai là Bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng tham dự tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Cục Hải quan, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Diễn đàn tập trung thảo luận, đánh giá những chuyển biến kinh tế - thương mại Việt Nam – EU sau một năm EVFTA đi vào thực thi, nhận định thực tế hiệu quả tận dụng Hiệp định; đồng thời đưa ra những kịch bản, định hướng khôi phục và phát triển giao thương, đầu tư hai Bên trong bối cảnh bình thường mới với đòn bẩy từ EVFTA.

thu truong.jpg

Ông Đặng Hoàng An Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Diễn đàn

Sự kiện cũng cung cấp một kênh trao đổi thông tin, quan điểm một cách toàn diện, đa chiều dưới nhiều góc nhìn xác thực của các chuyên gia về xu hướng thị trường, triển vọng hợp tác và khuyến nghị các giải pháp thiết thực, kịp thời cho doanh nghiệp để thích nghi và tận dụng được những cơ hội thị trường mang lại. Đặc biệt, với việc kết nối trực tuyến với 14 điểm cầu các Thương vụ Việt Nam tại châu Âu, khách mời đã được trực tiếp tương tác về thông tin thị trường, cách thức tiếp cận, hỗ trợ kết nối đối tác tại địa bàn.

 dai su.jpg
Đại sứ Giorgio Aliberti – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Trao đổi quan điểm tại sự kiện, nhiều chuyên gia, khách mời trong nước và nước ngoài cũng bày tỏ lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế và phát triển quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam – EU trong bối cảnh bình thường mới; đồng thời cũng chỉ ra không ít những thách thức đặt ra trước mắt, đặc biệt là diễn biến phức tạp và khó lường của Đại dịch Covid-19.

 chu tich eurocham.jpg

Ông Alain Cany Chủ tịch EuroCham phát biểu tại Diễn đàn

Việt Nam cần xây dựng các kịch bản phù hợp để thích ứng linh hoạt và hiệu quả với tình hình mới; khơi thông mọi nguồn lực cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế, đảm bảo chuỗi cung ứng; đồng thời tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ổn định và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, không để nền kinh tế bị lỡ nhịp trong xu hướng phục hồi kinh tế thế giới.

 sach.jpg

Lễ phát hành Sách Quy định nhập khẩu hàng hóa của thị trường EU

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, Bộ Công Thương đã phát hành Sách giới thiệu về Quy định nhập khẩu hàng hóa của thị trường EU nhằm đẩy mạnh phổ biến rộng rãi thông tin thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và xuất khẩu thành công sang EU.

 

Anh Tú

Hình ảnh hoạt động

Trao quà tết
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3822216 (P.QLTM); 0251.3941584 (P.QLCN); 0251.3824962 (P.KT&QLNL); 0251.3822232 (Thanh tra); 0251.33823317 (Văn phòng Sở); 0251.3823317 (P.KHTCTH).  
E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​