Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam **** Tháng Công nhân 2023 "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn

Thực hiện Văn bản số 6317/BCT-TTTN ngày 11/10/2021 của Bộ Công Thương về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn,

Nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.                 Các thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh:

Bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng xăng dầu cho các đơn vị thuộc hệ thống phân phối để việc bán hàng không bị gián đoạn.

Theo dõi sát diễn biến nguồn hàng cung ứng xăng dầu, trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Sở Công Thương để báo cáo UBND tỉnh và Bộ Công Thương có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo cung cầu trên thị trường. (Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý Thương mại, số điện thoại: 02513.822 216)

Thực hiện nghiêm các quy định Điều 26 Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh xăng dầu đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. Trong đó, triển khai thực hiện nghiêm túc việc đăng ký thời gian bán hàng, thông báo tạm dừng bán hàng trong quá trình tổ chức kinh doanh xăng dầu theo quy định tại Quyết định số 43/2015/QĐ-UBND ngày 30/11/2015 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành quy định thời gian bán hàng, các trường hợp dừng bán hàng, quy trình thông báo trước khi dừng bán hàng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

2.                 Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu:

Kinh doanh mặt hàng xăng dầu theo đúng hợp đồng đại lý với thương nhân cung cấp xăng dầu cho cửa hàng đã được Sở Công Thương ghi nhận tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Trước ba mươi (30) ngày, trước khi ngừng lấy hàng của thương nhân cung cấp cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải báo cáo và đề nghị Sở Công Thương điều chỉnh Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đã cấp cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Thực hiện nghiêm túc việc đăng ký thời gian bán hàng, thông báo tạm dừng bán hàng trong quá trình tổ chức kinh doanh xăng dầu theo quy định tại Quyết định số 43/2015/QĐ-UBND ngày 30/11/2015 của UBND tỉnh Đồng Nai. Cụ thể:

+ Đăng ký thời gian bán hàng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu với Sở Công Thương và niêm yết thời gian bán hàng rõ ràng, cụ thể và đặt tại nơi dễ nhận thấy trong phạm vi cửa hàng.

+ Thông báo bằng văn bản về thời gian dừng bán hàng gửi Sở Công Thương, trong đó ghi rõ lý do dừng bán hàng và chỉ được dừng bán hàng sau khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản.

Niêm yết giá bán các loại xăng dầu và bán đúng giá niêm yết.

3.                 Cục Quản lý thị trường

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm các hành vi không đăng ký thời gian bán hàng hoặc không kinh doanh theo thời gian bán hàng đã đăng ký của cửa hàng bán lẻ xăng dầu; các hành vi không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

4.                 UBND các huyện, thành phố

Chủ động theo dõi diễn biến thị trường kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, kịp thời phản ánh về Sở Công Thương trong trường hợp xảy ra biến động cung cầu xăng dầu trên thị trường.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp trên địa bàn; kịp thời phản ánh về Sở Công Thương hoặc Cục Quản lý thị trường các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

5.                 Hiệp hội Dầu khí Đồng Nai

Triển khai, tuyên truyền đến các hội viên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; nghiêm túc thực hiện quy định tại Điều 26 Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và Quyết định số 43/2015/QĐ-UBND ngày 30/11/2015 của UBND tỉnh Đồng Nai.