Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa Công bố Chính sách chất lượng năm 2021 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2021

​Thực hiện Công văn số 7281/BCĐ-ATTP ngày 31/8/2021 của Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2021, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị có liên quan triển khai các nội dung sau:

1. Trong thời gian đang thực hiện giãn cách xã hội:

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu, lồng ghép với tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...

- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến. 

2. Trong thời gian tới khi kiểm soát được dịch bệnh và trong trường hợp  không còn thực hiện giãn cách xã hội trong phòng chống dịch bệnh COVID-19:

- Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và lưu thông sản phẩm thực phẩm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

- UBND các huyện và thành phố chỉ đạo triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế tại địa phương để kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ....( cần lưu ý triển khai đồng bộ, thống nhất với chỉ đạo chung của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các địa phương theo phương châm ưu tiên công tác phòng chống dịch bệnh).

3. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm thực phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

 Đề nghị các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các đơn vị, địa phương chú ý tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm an toàn, hiệu quả. 

Trân trọng./.


Hình ảnh hoạt động

ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026) hình 1
ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X (2021-2026)
Xem thêm

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương



 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trương Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3823317 . Fax: 0251.3823319 . E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​