Hỏi đáp về thủ tục Hồ sơ thông báo chương trình Khuyến mãi LH: 02513. 822232 hoặc 02518. 824824 bấm số nội bộ 132 (Mr.Đức) hoặc Yến: 02513. 822216
Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam **** Tháng Công nhân 2023 "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" **** Sở Công Thương Đồng Nai tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh       Đề phòng thiệt hại do mưa, dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra trong thời kỳ chuyển mùa **** Công bố Chính sách chất lượng năm 2023 của Sở Công Thương: “CÔNG KHAI, MINH BẠCH – CÔNG TÂM, CHU ĐÁO - ĐÚNG LUẬT, ĐÚNG HẸN”
Rà soát, chủ động phương án sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng, chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tại văn bản số 2806/BCT-PCTT ngày 20/5/2021 về việc rà soát, chủ động phương án sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng, chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Về lĩnh vực điện năng

- Đối với Công ty thủy điện Trị An thực hiện các nội dung sau:

+ Thực hiện rà soát Phương án phòng, chống lũ, lụt cho vùng hạ lưu, Phương án bảo vệ đập, Phương án phòng chống lụt bão đảm bảo an toàn đập trong mùa mưa bão, ký kết Quy chế phối hợp vận hành công trình trong mùa lũ với các địa phương ở vùng hạ du theo quy định.

+ Lập kế hoạch kiểm tra đập, bảo trì các công trình trước mùa mưa lũ theo đúng quy định.

+ Tăng cường công tác quan trắc, theo dõi khí tượng thủy văn, đặc biệt trong mùa mưa bão để kịp thời đưa ra phương án xã lũ đảm bảo an toàn cho hồ chứa và có lịch thông báo, hệ thống loa, thông tin trên các Đài phát thanh truyền hình và các cơ quan địa phương để cho người dân ở các vùng hạ lưu, vùng chũng thấp biết, kịp thời di tản đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

+ Xây dựng lịch trực, phân công nhiệm vụ và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thông tin liên lạc để khi xảy ra sự cố có thể thông báo nội bộ, ra bên ngoài cho Ban chỉ huy PCTT -TKCN, cơ quan địa phương.

+ Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo quy định.

- Đối với Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai thực hiện một số nội dung sau:

+ Xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các cơ quan hành chính và chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Chỉ đạo các đơn vị Điện lực các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa túc trực tập trung lực lượng, vật tư, phương tiện kịp thời xử lý khi có sự cố điện xảy ra.

+ Bố trí cán bộ thường trực 24/24 theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thông báo kịp thời về UBND tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo PCLB của tỉnh và Sở Công Thương để chỉ đạo kịp thời.

2. Về công tác dự trữ hàng hóa thiết yếu cho công tác PCTT&TKCN

Đề nghị các Trung tâm thương mại/Siêu thị, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, lương thực thực phẩm; doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng triển khai Phương án dữ trữ hàng hóa thiết yếu, chất khử trùng, khẩu trang y tế đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ cho nhân dân tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ bị chia cắt.

3. Về công tác đảm bảo an toàn trong lĩnh vực hóa chất, LPG/CNG/LNG, xăng dầu và khai thác khoáng sản

Đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công thương thực hiện các nội dung sau:

- Xây dựng/thực hiện Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố (khu vực bồn chứa hóa chất, LPG/CNG/LNG và tại khu vực khai thác có nguy cơ sạt lở) và thực hiện diễn tập ứng phó sự cố hàng năm.

- Thực hiện thường xuyên công tác kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động tại khu vực bồn chứa hóa chất, LPG/CNG/LNG, xăng dầu.

- Tổ chức tập huấn, huấn luyện và diễn tập kế hoạch ứng phó sự cố môi trường về hóa chất độc hại trên địa bàn tỉnh.