Ngày 31/3/2021, Sở Công Thương ban hành Kế hoạch
số 1503/KH-SCT về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng
Nai năm 2021, cụ thể như sau:
1. Chủ đề:
“Đảm bảo an toàn thực phẩm,
phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
2. Mục tiêu:
- Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông,
thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề
liên quan đến an toàn thực phẩm. Để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ
chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác thanh
tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất
kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm, đặc biệt tại các cơ sở
kinh doanh nhỏ lẻ. Nêu cao vai trò của các cơ
quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật
về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm,
giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực
phẩm kém chất lượng.
3. Thời gian thực hiện và phạm
vi triển khai:
- Thời gian:
từ ngày 15/04/2021 đến 15/5/2021.
- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.
Nội dung chi tiết xem File đính
kèm: KH 1503 cua SCT Trien khai thang hanh dong ATTP.pdf
Anh Tú