Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới" kéo dài từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021. Với các mục tiêu:
- Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Tháng hành động tập trung triển khai các chương trình, chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.