Với tổng số cuộc kiểm tra 15 cơ sở, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm, lập biên bản kiểm tra, biên bản thu giữ và chuyển xử lý vi phạm cho cơ quan chức năng địa phương, đồng thời, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở phải chấp hành đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.
Tổng số vi phạm phát hiện 13/15 cơ sở, trong đó, nhắc nhở 09 cơ sở và cho thời hạn khắc phục, xử lý vi phạm 04 cơ sở và phạt vi vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt: 55.000.000 đồng.
Qua công tác kiểm tra, nhận thấy việc nắm vững các quy định pháp luật của một số cơ sở vẫn còn thấp, một số cơ sở không có thái độ hợp tác với đoàn kiểm tra, từ đó, cần phải có biện pháp tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả hơn nữa trong nhân dân.
Đối với công tác quản lý nhà nước về chuyên môn, cần có sự tăng cường về nhân sự, kinh phí, đồng thời, tăng cường kiểm tra đối với hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.