Chi bộ 2 Sở Công Thương tổ chức Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020 – 2023.

​Ngày 30/12/2019, tại Hội trường Sở Công Thương, Chi bộ 2 đã tổ chức Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020 – 2023 cùng các đồng chí đảng viên thuộc Phòng Quản lý Công nghiệp và Phòng Quản lý Thương mại của  Sở Công Thương và các lãnh đạo phụ trách.

Với những kết quả mà Cấp ủy Chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ qua đã góp phần giúp tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017- 2020 tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng so cùng kỳ góp phần thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Sở cũng như Nghị quyết của Tỉnh Đảng bộ.

Sản xuất công nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục phát triển và tăng tỷ trọng; cơ cấu ngành công nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực. Thị trường hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh phong phú đa dạng về mẫu mã, hình thức bán hàng, hệ thống bán lẻ trên toàn tỉnh tiếp tục được đầu tư và bổ sung phát triển theo quy hoạch, cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam triển khai hiệu quả, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức và tiêu dùng hàng Việt của nhân dân trên địa bàn.

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được nâng cao; hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng ngày càng được tăng lên; công tác thanh kiểm tra được tăng cường góp phần hạn chế tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm.

Đại hội đã bầu ra Cấp ủy ủy Chi bộ khóa III nhiệm kỳ 21020-2023 gồm 03 đồng chí:

- Đ/c Lục Văn Thủy – Bí thư

- Đ/c Nguyễn Hoàng Quyên – Phó Bí thư

- Đ/c Tăng Kim Lệ - Chi ủy viên

77a68ffc555ff8ea9b623bf2644013b0 (3).jpg

Trên cơ sở tiếp tục phát huy điểm mạnh và khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác triển khai, Đại hội đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020-2023 gồm những nội dung sau:

- Thực hiện tốt vai trò trung tâm tham mưu cho Đảng bộ Sở. Tập trung việc thu thập thông tin, dự báo tình hình, soạn thảo hoặc phối hợp soạn thảo các chương trình, nội dung phục vụ cho Đại hội Đảng các cấp.

- Tăng cường năng lực nghiên cứu dự báo về thông tin thị trường để định hướng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp và thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững.

- Hỗ trợ và cung cấp thông tin thị trường kịp thời đến người dân và doanh nghiệp để định hướng tiêu dùng và sản xuất kinh doanh, đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền.

- Đẩy mạnh việc phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển công nghiệp và thương mại, khuyến khích phát triển thương mại theo hướng văn minh, hiện đại.

40988dba131eca0dd620b8967ce17fae.jpg

Sau khi Đại hội kết thúc, giao Cấp ủy Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2023 có trách nhiệm cụ thể hoá Nghị quyết, phương hướng lãnh đạo của Chi bộ, có chương trình, kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế hàng năm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ được phân công. Thực hiện kiểm tra, sơ kết, tổng kết hàng năm và tổng kết khi hết nhiệm kỳ.

Đại hội đề nghị tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển công nghiệp, thương mại tỉnh nhà.