Hội trại rèn luyện “Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương đoàn viên tiêu biểu có công trình, sản phẩm sáng tạo; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trong 02 ngày, 18 và 19/5/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp Huyện đoàn Tân Phú tổ chức Hội trại rèn luyện “Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và tuyên dương “Đoàn viên tiêu biểu có công trình, sản phẩm sáng tạo; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2019 tại Trung tâm Sinh hoạt văn hóa truyền thống Thanh thiếu nhi tỉnh, huyện Tân Phú.

Tham dự Hội trại có đồng chí Nguyễn Minh Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Huỳnh Phước Sang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú; đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Tân Phú; đồng chí Vy Hoài Vũ – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và sự tham gia của 120 trại sinh đến từ 02 đơn vị.

Đoàn cơ sở Sở Công Thương đã cử 02 đoàn viên tham gia Hội trại: đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và đồng chí Tạ Huỳnh Mai.

Bắt đầu các chuỗi hoạt động trong chương trình là buổi lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh và huyện Đoàn Tân Phú đối với bao lớp thế hệ chiến sỹ cách mạng, của quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam đã hy sinh vì độc lập, tư do của Tổ quốc tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ huyện Tân Phú; tổ chức ra quân trồng 1.000 cây dầu và 120 cây hoàng yến trên đường Trương Công Định, khu 9, Thị trấn Tân Phú và công viên tại sân bóng đá ấp 4, xã Đắc Lua hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong chương trình Hội trại, các trại sinh được tham quan Vườn Quốc gia Nam Cát tiên với nội dung rèn luyện thể lực qua 6 km đường rừng và được tuyên truyền về đa dạng sinh học, nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc chung tay bảo vệ tài nguyên môi trường. Tiếp nối các hoạt động trong chương trình Hội trại là nội tập huấn và thực hành các kỹ năng múa hát tập thể, kỹ năng giải mật thư, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thắt nút dây, kỹ năng dựng lều nhanh của Hội trại rèn luyện năm 2019.

Tối ngày 18/5/2019, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường vụ Đoàn khối và Sở Khoa học & Công nghệ, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức Lễ Tuyên dương 16 “Đoàn viên tiêu biểu có công trình sản phẩm sáng tạo; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia buổi lễ tuyên dương đồng chí Đoàn Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ đã phát biểu ôn truyền thống Ngày khoa học công nghệ Việt Nam và định hướng, động viên đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh tích cực đi đầu trong học tập, nghiên cứu và áp dụng khoa học kỹ thuật vào công việc chuyên môn. Trong buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tân Phú cũng tổ chức nghi thức trao Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ trẻ” cho 04 đại biểu đã có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng thế hệ đoàn viên thanh niên huyện Tân Phú do đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn thực hiện; ngoài ra, Huyện Đoàn Tân Phú còn trao giấy khen tuyên dương cho 14 “Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019;

Ngoài ra, trong chương trình Hội trại, Ban Thường vụ Đoàn khối và Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tân Phú đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ VNAH trên địa bàn xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú.

Trải qua 02 ngày tập huấn và các vòng thi sôi nổi, hấp dẫn tại Hội trại rèn luyện chủ đề “Chúng tôi là Thanh niên Việt Nam” năm 2019, Ban tổ chức Hội trại đã khen thưởng 10 trại sinh có thành tích xuất sắc nhất tại các vòng thi, trong đó trao giấy khen tuyên dương cho 01 thủ khoa và 02 á khoa tại hội trại. Hội trại rèn luyện năm 2019 là dịp để đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh và đoàn viên thanh niên Huyện Tân Phú được giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết, cung cấp những kỹ năng thiết thực cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; qua đó giới thiệu, tôn vinh và khen thưởng các điển hình cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong nghiên cứu, học tập, lao động sáng tạo; nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của Hội trại:

Hội trại 1.jpg

23f6d68c925c77022e4d.jpg