Tăng cường công tác quản lý an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Một số nội dung thực hiện cụ thể như sau:

1.  UBND các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa

Có kế hoạch tổ chức tổng kiểm tra việc thực hiện các quy định an toàn về PCCC đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng xăng dầu, LPG thuộc địa phương mình quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về các quy định an toàn PCCC, đồng thời có biện pháp khắc phục ngay những thiếu sót, vi phạm nhất là những kiến nghị của cơ quan Cảnh sát PCCC thông qua biên bản kiểm tra, biên bản xử lý vi phạm hành chính để giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra tại chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng xăng dầu, LPG.

2.  Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai

- Tăng cường công tác tuyền truyền an toàn điện và sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến các doanh nghiệp và người dân sử dụng điện.

- Xây dựng kế hoạch cung cấp điện đảm bảo cung cấp điện thường xuyên, liên tục và ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

- Chỉ đạo các điện lực địa phương có kế hoạch kiểm tra hệ thống điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

3. Các doanh nghiệp hoạt động hóa chất

- Đảm bảo an toàn trong hoạt động hóa chất theo quy định của Luật Hóa chất, Nghị định số 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 32/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương; xây dựng quy trình kiểm soát chặt chẽ hóa chất nguy hiểm trong quá trình nhập khẩu, sản xuất, sử dụng, kinh doanh, tồn trữ, vận chuyển…; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tránh nguy cơ hóa chất nguy hiểm bị tràn đổ, rò rỉ gây cháy nổ, thất thoát ra môi trường.

- Xây dựng biện pháp quản lý an toàn, kiểm soát hóa chất độc, hóa chất là tiền chất ma túy trong lĩnh vực công nghiệp. Tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh, sử dụng, giao, nhận, tồn trữ tiền chất công nghiệp theo Nghị định số 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Nghiêm cấm các hình thức sử dụng hóa chất độc, tiền chất ma túy không đúng mục đích hoạt động đã đăng ký, hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn cho con người và môi trường.