Thứ 6 - 26/02/2016
Hỏi về thủ tục Hồ sơ chương trình Khuyến mãi LH Yến: 0972585865
Triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của các cơ quan cấp trên về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

​             Căn cứ Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019;

Căn cứ Kế hoạch số 10795/KH-UBND ngày 10/10/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu những tháng cuối năm 2018 và năm 2019, phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019;

Căn cứ Công văn số 11749/UBND-KT ngày 01/11/2018 của UBND tỉnh về công tác điều hành giá cuối năm 2018;

Căn cứ Kế hoạch số 12557/KH-UBND ngày 16/11/2018 của UBND tỉnh về hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với khả năng bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm địa bàn tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Kế hoạch số 180/KH-BCDD ngày 28/11/2018 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Sở Công Thương Đồng Nai đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 như sau:

1. Đối với UBND các huyện, thị, thành phố:

- Rà soát, đánh giá lại nhu cầu và nguồn hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn những tháng cuối năm 2018 và dịp Tết Mậu Tuất 2019, xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, đảm bảo nguồn hàng hóa cung ứng đầy đủ cho thị trường tết với chất lượng ổn định, giá cả phù hợp, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đầu cơ… gây tăng giá cục bộ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương trong cung cấp thông tin thị trường, bố trí, kiểm tra các điểm bán hàng bình ổn giá, các điểm bán hàng lưu động và cung cấp thông tin về điểm bán hàng bình ổn, sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa được điều động đến để can thiệp thị trường khi có biến động về giá hoặc khan hiếm hàng hóa.

- Theo dõi sát tình hình giá cả thị trường và diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại địa phương để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật nhằm bình ổn thị trường, kiềm chế tốc độ tăng CPI của địa phương.

- Chỉ đạo cho các Ban Quản lý, tổ quản lý chợ trên địa bàn thực hiện sắp xếp các quầy hàng hợp lý, thuận tiện cho nhu cầu mua sắm tết của người tiêu dùng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng khu vực tự sản, tự tiêu. Thực hiện tổng kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy chữa cháy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ… bằng nhiều hình thức để người dân biết và thực hiện.

- Chỉ đạo các Ban Quản lý, tổ chức quản lý chợ phối hợp cơ quan thú y thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với sản phẩm động vật vào chợ theo đúng quy định.

- Chỉ đạo các phường, xã, thị trấn trong việc bố trí các điểm, khu vực bán bánh, mứt, hoa quả, các mặt hàng phục vụ Tết và các điểm vui chơi giải trí, vận động doanh nghiệp, phối hợp tổ chức hội chợ, hội hoa xuân,… đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm trong dịp Tết. Giải tỏa các tụ điểm mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; tổ chức cưỡng chế, ngăn cấm các hoạt động buôn bán tự phát trên các trục lộ giao thông, đặc biệt là trên các trục lộ giao thông chính.

2. Cục Quản lý thị trường:

- Triển khai thực hiện Kế hoạch số 110/KH-QLTT ngày 03/12/2018 của Cục Quản lý Thị trường về việc kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, hàng hóa kém chất lượng, ATTP và chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh và lưu thông trên thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Phối hợp với Sở Công Thương theo dõi tình hình biến động giá cả, hàng hóa trên thị trường, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giá trên địa bàn, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm, lợi dụng thời gian cao điểm để tăng giá trái pháp luật hoặc tăng giá dây chuyền khi yếu tố hình thành giá không có biến động lớn. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó cần chú trọng một số nhiệm vụ cụ thể: chủ động phối hợp với các ngành liên quan, BQL các chợ: tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết trong việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chú trọng kiểm tra xử lý việc buôn bán, vận chuyển các mặt hàng cấm như pháo các loại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ nhiều như rượu ngoại, thuốc lá ngoại, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thực phẩm các loại, nông sản, hoa quả, gia súc, gia cầm và các phụ phẩm gia súc, gia cầm; quần áo may sẵn…, các mặt hàng xuất lậu cần chú trọng như xăng, dầu.

- Kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến và lưu thông, kiểm tra chất lượng và đo lường hàng hóa gắn với kiểm tra giá đã được đăng ký, niêm yết; khi phát hiện có dấu hiệu giá tăng bất thường kịp thời thông báo và phối hợp với Sở Tài chính để tiến hành xử lý  hoặc vận dụng các giải pháp khắc phục phù hợp.

3. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; các trung tâm thương mại/siêu thị, các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn giá:

- Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; các trung tâm thương mại/siêu thị: Đảm bảo nguồn hàng theo kế hoạch phục vụ Tết đã đăng ký với Sở Công Thương và sắp xếp lại các quầy hàng, trưng bày hàng hóa bắt mắt thuận lợi cho người dân trong việc mua sắm.

- Đối với các hợp tác xã và các đơn vị đang tham gia bán hàng bình ổn giá: đảm bảo nguồn hàng dự trữ phục vụ công tác bình ổn giá theo kế hoạch đã được duyệt; các đơn vị có nhu cầu vay vốn bổ sung nguồn hàng phục vụ Tết, gửi hồ sơ lên Sở Công Thương trước ngày 16/01/2018, sắp xếp các mặt hàng bình ổn giá theo quy định và niêm yết đúng  giá đã được Sở Tài chính phê duyệt. Tổ chức các chuyến bán hàng lưu động đúng theo lịch đã được Sở Công Thương phê duyệt và đảm bảo phục vụ đúng các đối tượng như: nông thôn, vùng sâu, vùng xa, người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Đối với các đơn vị đã gửi cam kết tham gia bình ổn giá cùng với tỉnh (Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, Công ty TNHH TMDV Quốc tế BigC Đồng Nai, CN Công ty Cổ phần Espace Business Huế tại Đồng Nai,Công ty TNHH TMDV Siêu thị Coopmart Biên Hòa, CN Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Siêu thị Hoàng Đức – CN Công ty CP Hoàng Đức, Siêu thị Vinmart Biên Hòa, Công ty cổ phần Sài Gòn Lương thực chi nhánh Long Bình, Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Biên Hòa, Công ty Đường Biên Hòa, Công ty TNHH TMDV SX và Chăn nuôi Thanh Đức, Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Bình Minh, Công ty TNHH Anh Hoàng Thy, Công ty CP Nông súc sản Đồng Nai, Công ty Cổ phần xăng dầu Tín Nghĩa, Cty CP Thương mại Long Thành, Công ty CP VLXD và Chất đốt Đồng Nai, Công ty Cổ phần Xăng dầu Đồng Nai) đảm bảo nguồn hàng đã đăng ký với Sở Công Thương để sẵn sàng cung ứng cho thị trường khi có biến động tăng giá khan hiếm hàng hóa.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị thực hiện tổng kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy chữa cháy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ… bằng nhiều hình thức để mọi người biết và thực hiện.

4. Chế độ báo cáo.

Đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện theo nội dung các đợt và gửi về Sở Công Thương theo địa chỉ email của chuyên viên Đặng Thị Dung – dangdungsct@gmail.com, điện thoại: 0987310515 hoặc 0251.3822216 và fax 0613.823319, để tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cụ thể:

+ Đợt 1: Báo cáo tình hình thị trường, cung cầu giá cả hàng hóa tại địa phương dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trước ngày 18/01/2019 (nhằm ngày 13/12/2018 AL);

+ Đợt 2: Báo cáo kết quả phục vụ Tết (từ ngày 19/01/2019 đến ngày 07/02/2019) trước ngày 08/02/2018 (nhằm ngày 04/01/2018 AL, mùng 4 tết).

            Trên đây là nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh. Sở Công Thương Đồng Nai đề nghị các đơn vị quan tâm, phối hợp thực hiện./.

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá giao diện Trang TTĐT Sở Công thương 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đồng Nai . Giấy phép số 26/GP-BVHTT cấp ngày 22/01/2003
Chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Trị, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện Thoại : 0251.3823317 . Fax: 0251.3823319 . E-mail:sct@dongnai.gov.vn; 
Copyright 2018 by So Cong Thuong Dong Nai​