- Cuộc thi Sáng tạo hàng thủ công mỹ nghệ có 18 tác phẩm đoạt giải

Theo đó, có tổng số 180 sản phẩm đăng ký tham gia cuộc thi năm nay. Các sản phẩm dự thi đến từ 8 tỉnh, thành là TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Gia Lai, Hà Nội, Tiền Giang, Bến Tre và Ðồng Nai, trong đó sản phẩm trong tỉnh chiếm 2/3 số lượng  dự thi.

Qua kết quả chấm giải, Ban tổ chức công nhận 18 sản phẩm đoạt giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích. Theo đánh giá, sản phẩm dự thi năm nay đa phần có chất liệu là gốm, một số sản phẩm có thiết kế theo hình thức quà tặng khá độc đáo. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12 này.

Sáng tạo hàng thủ công mỹ nghệ là cuộc thi được Trung tâm khuyến công - tư vấn phát triển công nghiệp Ðồng Nai tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các nghệ nhân, thợ thủ công, cơ sở công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo, mới lạ, có khả năng đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển các nghề thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh./.

Văn Nam

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương