- Nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Nguyên nhân khiến kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng là do tình hình chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo đang có xu hướng phục hồi. Do nhu cầu sử dụng thức ăn gia súc trong chăn nuôi ngày càng cao nên các doanh nghiệp tập trung nhập nguyên liệu để sản xuất.

Hiện tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh đã đạt 2,5 triệu con, tăng 400.000 con so với cùng kỳ năm ngoái (tăng hơn 21%). Ðàn heo tăng nhiều ở các trang trại nuôi gia công cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trong gần nửa năm qua, thịt heo hơi duy trì mức giá cao từ 50.000 - 53.000 đồng/kg nên người chăn nuôi tập trung tăng đàn. Bên cạnh đó, tổng đàn gia súc các loại như trâu, bò và đàn gà cũng được ghi nhận tăng. Nguyên nhân là do nhu cầu thị trường tăng cao, giá bán tốt nên người nuôi tăng đàn.

Lê Nam

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Minh Dũng - Giám đốc Sở Công Thương